FOUR ยามเช้า SHOP

 

สูตรวุ้นใบเตยสาคูกะทิมะพร้าวอ่อน

 

สูตรทำ วุ้นใบเตยสาคูกะทิมะพร้าวอ่อน

 

ส่วนผสม วุ้นใบเตยสาคูกะทิมะพร้าวอ่อน

อัตราส่วนวุ้นใบเตย

  • น้ำเปล่า 700 ml.
  • ผงวุ้น 10 กรัม
  • น้ำตาลทราย 80 กรัม
  • น้ำใบเตย 200 ml.  (ใบเตย 8 ใบ+น้ำเปล่า 200 ml.)

อัตราส่วนสาคู

  • สาคูสีเขียว 110 กรัม (ใช้สีขาวได้)
  • น้ำเปล่า 1000 ml. (ใช้สำหรับต้มสาคู)

** ล้างสาคูต้มสุกด้วยน้ำเย็นจัด

อัตราส่วนกะทิ

  • หัวกะทิ 500 ml.
  • น้ำตาลทราย 110 กรัม
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม

 

ดูสูตรและวิธีทำเต็มๆ ที่ : สูตรทำ วุ้นใบเตยสาคูกะทิมะพร้าวอ่อน สูตรขนมคลายร้อน ทำขายได้เลย

ความคิดเห็น